คลิกที่รายการ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
รายละเอียด
โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โครงการย่อย : โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP. กิจกรรมย่อย : กิจกรรมที่ 2 พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP
(โครงการได้รับสนับสนุนงบประมาณจากมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562) รับผิดชอบกลุ่มคุณลาเบเกอรี่ พัฒนาสูตรสังขยาลดน้ำตาล
กลุ่มเป้าหมาย
ผู้ประกอบการกลุ่มลาเบเกอรี่ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส
สถานที่ กลุ่มคุณลาเบเกอรี่ จังหวัดนราธิวาส
วันที่ดำเนินการ
มกราคม - ตุลาคม 2562
รายละเอียด
โครงการพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่เพื่อแปรรูปข้าวพันธุ์เมืองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรปลูกข้าวพื้นเมืองปลอดสารพิษบ้านบุดี ตำบลบุดี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา มีสมาชิก 29 คน ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีหรือบริการวิชาการ เรื่อง การผลิตข้าวตังใบยอบูดูตูมิฮ โดยการนำข้าวพันธุ์เลือดปลาไหลมาขึ้นรูปเป็นข้าวตังทาหน้าด้วยบูดูมิฮซึ่งเป็นน้ำปรุงที่ใช้ทานคู่กับข้าวยำ
กลุ่มเป้าหมาย
วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรปลูกข้าวพื้นเมืองปลอดสารพิษบ้านบุดี ตำบลบุดี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา
สถานที่ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรปลูกข้าวพื้นเมืองปลอดสารพิษบ้านบุดี ตำบลบุดี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา
วันที่ดำเนินการ
19 - 20 มีนาคม 2562
รายละเอียด
โครงการพัฒนามาตรฐานและบรรจุภัณฑ์เครปเย็น ยานยาฮาลาล ผ่านการพิจารณาขอรับบริการตามใบสมัครคูปองวิทย์ ฯ 2563 เพื่อพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์เครปเย็นให้เป็นไปตามมาตรฐาน และเพื่อพัฒนาโรงเรือนการผลิตให้มีระบบมาตรฐาน GMP และ อย. ผลิตภัณฑ์สามารถขึ้นทะเบียน มผช.เครปเย็น
กลุ่มเป้าหมาย
ยานยาฮาลาลฟู้ด
สถานที่ ยานยาฮาลาลฟู้ด
วันที่ดำเนินการ
ตุลาคม 2562 - กันยายน 2563
รายละเอียด
คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กำหนดจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาคประจำปี ๒๕๖๓ มีพิธีถวายราชสดุดีพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทยในวันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๓ และจัดกิจกรรมแข่งขัน ระหว่างวันที่ ๑๐ - ๑๒ กันยายน ๒๕๖๓ โดยสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารจัดแข่งขันนวัตกรรมอาหารท้องถิ่นระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น ๑๔ ทีม
กลุ่มเป้าหมาย
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย
สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา
วันที่ดำเนินการ
๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๓
รายละเอียด
โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมหลัก : พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น กิจกรรมย่อย : พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP
กลุ่มคุณลาร์เบเกอรี่ : พัฒนายกระดับผลิคภัณฑ์ซาลาเปาแช่แข็ง โดยการศึกษาอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ซาลาเปาแช่แข็ง ประกอบด้วย 1) ผลการเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางกายภาพและเคมี 2) ผลการเปลี่ยนแปลงทางจุลินทรีย์ 3) การทดสอบการยอมรับทางประสาทสัมผัส และ 4) การวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ รายละเอียดดังเอกสารที่แนบ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มคุณลาร์เบเกอรี่
สถานที่ กลุ่มคุณลาร์เบเกอรี่ และมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
วันที่ดำเนินการ
ตุลาคม 2562 - กันยายน 2563
รายละเอียด
โครงการบริการวิชาการ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น (เครื่องแกงผัดเผ็ด : เผ็ดน้อย) กลุ่มแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรบ้าน โคกยาง-โคกกูแว บ้านโคกยาง หมู่ที่5 ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส สรุปผลการวิเคราะห์ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนน้ำพริกแกง มผช. 129/2556 ผลิตภัณฑ์เครื่องแกงผัดเผ็ด (เผ็ดน้อย) และ คุณค่าทางโภชนาการ
กลุ่มเป้าหมาย
สมาชิกกลุ่มแปรรูปผลิตผลการเกษตร จำนวน 40 คน
สถานที่ กลุ่มแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรบ้าน โคกยาง-โคกกูแว จ.นราธิวาส และมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
วันที่ดำเนินการ
ตุลาคม 2563 - กันยายน 2564