เว็บไซต์นี้เป็นเวอร์ชั่น Demo เท่านั้น หน้าหลัก

กิจกรรมสืบสานและอนุรักษ์อาหารท้องถิ่นมลายู บูรณาการเรียนการสอนรายวิชา ทักษะการฟังและพูดภาษามลายูระดับต้น ปีการศึกษา 62

เมื่อ 12 Sep 2020 07:31 น.

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 หลักสูตรภาษามลายู ศศ.บ. จัดกิจกรรมสืบสานและอนุรักษ์อาหารท้องถิ่นมลายู กิจกรรมเชิงบูรณาการเรียนการสอนรายวิชาทักษะการฟังและพูดภาษามลายูระดับต้น ปีการศึกษา1/62 ณ ลานวัฒนธรรม อาคารสังคมศาสตร์ โดยอาจารย์ผู้สอน คือ อาจารย์นุรฮูดา  สะดามะ กำหนดให้นักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษามลายู ชั้นปีที่1 แต่ละกลุ่มร่วมการประกวดการทำอาหารท้องถิ่นมลายู (Masakan Melayu Asli) ซึ่งนักศึกษาได้องค์ความรู้ เทคนิคต่างๆในการเตรียม ปรุง และการนำเสนอ (Presentation) อาหารของแต่ละกลุ่ม โดยมีคณะกรรมการตัดสิน 4 ท่าน ดังนี้ อ.ดร.มัสวิณี สาและ อ.ดร.ยุทธนา กาเด็ม อ.นินุสรา มินทราศักดิ์ และอ.มูฮำหมัดสุกรี หะยิสานิ ขอขอบคุณคณะกรรมการที่กรุณาสละเวลาในวันนี้ และหวังว่านักศึกษาสามารถนำข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการเพื่อไปพัฒนาการทำอาหารท้องถิ่นมลายูให้มีรสชาติที่ดี ใส่ใจการคัดสรรวัตถุดิบ และสามารถอนุรักษ์อาหารท้องถิ่นมลายูให้คงอยู่ต่อไป ขอบคุณคุณท่านประธานหลักสูตรอ.มะนาวาวี มามะ และน้องเลขาหลักสูตรที่เอื้ออำนวยความสะดวกให้กิจกรรมในวันนี้ดำเนินลุล่วงไปด้วยดีและที่สำคัญนักศึกษา JBM 62 ทุกคนที่มีสปิริต ความเป็นทีม (Teamwork) มีความตั้งใจ เสียสละ อดทน มุ่งมั่นในการจัดกิจกรรม ถ้าพวกคุณไม่สามัคคี กิจกรรมวันนี้คงไม่สำเร็จนะคะ ขอให้รักษาและนำบทเรียนในวันนี้ปรับใช้ในคราวต่อไปให้ดียิ่งขึ้น