ผลงานวิจัยที่เผยแพร่
การพัฒนาอัตลักษณ์ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครือข่ายเตยหนามจักสานจังหวัดยะลาตามแนวเศรษฐกิจสร้างสรรค์, ปีที่จัดทำ 10, 2023
Homestay Tourism Management Model To The New Normal In The Southern Provinces Of Thailand. Journal of Positive School Psychology, 6(6): PP. 1789-1802., ปีที่จัดทำ 8, 2022
Developing resources-based food product to new normal creative tourism: Halabala community, Thailand. Academy of Entrepreneurship Journal, 28(S2), 1-13., ปีที่จัดทำ 8, 2021
Measurement Model of Managerial Accounting Practice: Residence Business in Thailand’s Three Southern Border Provinces. Journal of Management Information and Decision Sciences, 24(1): 1-9., ปีที่จัดทำ 8, 2021
Tourists’ Demands towards Tourism Management after Covid-19. PSYCHOLOGY AND EDUCATION (2021) 58(2): 2568-2578, ปีที่จัดทำ 8, 2021
การพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร อาเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามวิถีใหม่. วารสาร การบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม. 13(1): 16-29., ปีที่จัดทำ 8, 2021
นวัตกรรมผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์แบบผสมผสานวัตถุดิบของวิสาหกรรมชุมชน กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสันติภาพวังพญา อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ,ดีไซน์เอคโค ปีที่2 ฉบับที่ 1 มกราคม-มิถุนายน 2564, ปีที่จัดทำ 8, 2021
The structural relationship of factors affecting managerial efficiency of manufacturing infustries. PalArch’s Journal of Archaeology of Egypt/Egyptology. 17(3): 998-1010., ปีที่จัดทำ 8, 2020
- HALAL FOOD PRODUCT DEVELOPMENT CRISPY SABA BANANA TOM YUM FLAVOR OF COMMUNITY ENTERPRISE IN THE THREE SOUTHERN BORDER PROVINCES., ปีที่จัดทำ 2019
- หมู่บ้านเพื่อการท่องเที่ยวเชื่อมรอยต่อที่สามเหลี่ยมเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งได้ยกระดับเศรษฐกิจชุมชนในท้องถิ่น อำเภอเบตง จังหวัดยะลา. มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, ปีที่จัดทำ 2019
การพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตอาหารฮาลาลในเขตสามจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อสร้างความสามารถการแข่งขันทางการค้าสู่สากล. มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, ปีที่จัดทำ 2018
ตัวแบบประสิทธิภาพการใช้สารสนเทศทางการบัญชีที่ส่งผลต่อความได้เปรียบทางการแข่งขันของธุรกิจ SMEs ในเขตสามจังหวัดชายแดนภาคใต้. วารสารวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีที่ 5 (ฉบับที่ 2), ปีที่จัดทำ 2018
โครงการ Master Plan for Green Tourism (MPGT) อำเภอเบตง จังหวัดยะลา. มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, ปีที่จัดทำ 2018
โครงการพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวหมู่บ้านธารน้ำทิพย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา. มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, ปีที่จัดทำ 2018
โมเดลเชิงสาเหตุของปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อคุณภาพระบบสารสนเทศทางการบัญชีที่ส่งผลต่อความได้เปรียบทางการแข่งขันของธุรกิจ SMEs ของไทย. มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, ปีที่จัดทำ 2018
การพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้ทุนทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในเขตสามจังหวัดชายแดนใต้เพื่อสร้างความสามารถการแข่งขันทางการค้า. มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา., ปีที่จัดทำ 2017
ประสิทธิภาพการจัดการโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ของอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์มในประเทศ ไทย. การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ ๕ เรื่อง “สร้างสรรค์งานวิจัย จากคลังปัญญาท้องถิ่นสู่สากล” มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา., ปีที่จัดทำ 2016
ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพด้านการจัดการโลจิสติกส์ของอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันของไทย. การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ ๕ เรื่อง “สร้างสรรค์งานวิจัย จากคลังปัญญาท้องถิ่นสู่สากล” มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา., ปีที่จัดทำ 2016
สมรรถนะและทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในวิชาเอกบังคับของนักศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา. งานราชภัฏวิชาการประจำปี พ.ศ. 2560. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช., ปีที่จัดทำ 2016
เอกสารประกอบการสอน
เอกสารประกอบคำสอนการสอบบัญชี พ.ศ.2556, ปีที่จัดทำ 2013
เอกสารประกอบการสอนการบัญชี 2 พ.ศ.2545, ปีที่จัดทำ 2002
ตำรา
ตำราการวางระบบบัญชี พ.ศ.2555, ปีที่จัดทำ 2012
เอกสารตำราการบัญชี 1 พ.ศ.2545, ปีที่จัดทำ 2002