เว็บไซต์นี้เป็นเวอร์ชั่น Demo เท่านั้น หน้าหลัก

บริการวิชาการ

คลิกที่รายการ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

รายละเอียด

ผู้วิจัยได้ศึกษาค้นคว้าและจัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ การพัฒนาโดยการลงพื้นที่ศึกษาสถานที่ผลิตทั้งภายนอกและภายในอาคารสถานที่ผลิต วิเคราะห์กระบวนการผลิต การวางระบบไลน์การผลิต เพื่อพัฒนาระบบการผลิตเข้าสู่มาตรฐานขั้นพื้นฐานของการผลิตอาหาร และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ลดปริมาณของไขมัน โดยปรับใช้น้ำมันที่เสริมคุณค่าทางโภชนาการ ชนิดกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 และ 6 จากน้ำมันพืช และออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยยืดอายุการเก็บรักษา

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มบิลบัส  อำเภอเมือง  จังหวัดยะลา

สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

วันที่ดำเนินการ 2 ม.ค.62- 15 ก.ย.62

รายละเอียด

กลุ่มผู้ประกอบการต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน โดยการพัฒนานวัตกรรมอาหารรูปแบบใหม่เพื่อสุขภาพ และการยกระดับของบรรจุภัณฑ์เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้าวเกรียบปลาแหลมโพธิ์  จังหวัดปัตตานี

สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

วันที่ดำเนินการ 1 ต.ค. 62 – 31 ส.ค. 63

รายละเอียด

กระบวนการจัดการเรียนรู้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องให้ความสำคัญกับครูให้เข้าใจกับวิถีชีวิตและศิลปวัฒนธรรมในบริบทพหุวัฒนธรรม โดยเฉพาะการบริโภคอาหารที่ มีความหลากหลายในพื้นที่ โดยเฉพาะอาหารประเภทผลไม้ที่มีแหล่งผลิตปริมาณน้อยและเป็นอัตลักษณ์ในพื้นที่นี้เท่านั้นคือผลิตภัณฑ์จากลูกหยีซึ่งแนวโน้มผลผลิตลดลงและต้นลูกหยีถูกตั ดท าเป็นไม้ในการสร้างที่อยู่อาศัยและมีโอกาสการสูญหาย จึงควรได้รับการอนุรักษ์ต้นลูกหยี และส่งเสริมการปลูก โดยสามารถให้ความรู้ปลูกจิตสำนึกเกี่ยวกัความสำคัญของต้นลูกหยีเพื่อนำลูกหยีผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหารและสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ ๆ สร้างมูลค่าเพิ่มและให้ลู กหยีมีจำหน่ายเป็นสินค้า ส่งออก ดังนั้นโครงการนี้จัดการให้ความรู้ สร้างครูให้มีคุณสมบัติรักและห้วงแห่งต่อการอนุรักษ์สินค้าที่ผลิตจากพื้นที่สร้างกิจกรรมให้เห็นความสำคัญของการนำลูกหยีเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ให้อยู่เคียงคู่กับ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แล้วครูสามารถนำองค์ความรู้นี้เผยแพร่ต่อนักเรียนและผู้อื่น ๆ ในสังคมต่อไป

กลุ่มเป้าหมาย

ครูในพื้นที่  3  จังหวัดชายแดนภาคใต้

สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

วันที่ดำเนินการ อบรม 2 รุ่น รุ่นที่ 1 14-15 สิงหาคม 2560 และ รุ่นที่ 2 14-15 กันยายน 2560

รายละเอียด

กลุ่มเป้าหมาย

บริษัท  นาราสมุทร  จำกัด  จังหวัดนราธิวาส

สถานที่ บริษัท นาราสมุทร จำกัด จังหวัดนราธิวาส

วันที่ดำเนินการ 2564

รายละเอียด

กลุ่มเป้าหมาย

วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร  บ้านเจ๊าะตีเมาะ

สถานที่ วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร บ้านเจ๊าะตีเมาะ

วันที่ดำเนินการ 2565

รายละเอียด

การนำเนื้อลูกหยีและเปลือกลูกหยีมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์สบู่

กลุ่มเป้าหมาย

การสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่  1  ผลิตภัณฑ์

สถานที่ วิสาหกิจแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร จังหวัดนราธิวาส

วันที่ดำเนินการ

รายละเอียด

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากวัสดุเหลือใช้ลูกหยี

กลุ่มเป้าหมาย

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากวัสดุเหลือใช้ลูกหยี  1  ผลิตภัณฑ์

สถานที่ วิสาหกิจแปรรูปสะดาวา จังหวัดนราธิวาส

วันที่ดำเนินการ