เว็บไซต์นี้เป็นเวอร์ชั่น Demo เท่านั้น หน้าหลัก

Food Plus & Story ครั้งที่ 2

เมื่อ 25 ก.ค. 2020 21:30 น.

หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดแสดงผลงานผลิตภัณฑ์ "Food plus and story" ยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP เสริมความแกร่งให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่

          สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้จัดงาน "Food plus and story" ครั้งที่ 2 ขึ้น ณ หอประชุมเล็ก มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา เพื่อนำเสนอผลการดำเนินโครงการ รวมทั้งจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ที่เป็นผลลัพธ์จากโครงการให้กับเครือข่าย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนทั่วไป อันจะนำไปสู่การขยายผลและพัฒนาต่อยอดในเชิงพาณิชย์ ต่อไป ซึ่งในวันนี้ (5 ก.พ 63) ได้มีพิธีเปิดงาน โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยมีคณาจารย์ และนักศึกษา สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เข้าร่วมจำนวนมาก

          สำหรับการการจัดงาน "Food plus and story" เป็นกิจกรรมรการพัฒนายกระดับการผลิตชุมชน (OTOP) ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ตอบสนองพระบรมราโชบายของรัชกาลที่ 10 ขับเคลื่อนโดยศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่นมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และผลิตภัณฑ์จากโครงการภายใต้การดูแลของคลินิกเทคโนโลยี

          โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย 2 ส่วน คือ นิทรรศการแสดง และจำหน่ายสินค้า ได้แก่ กลุ่มผู้ประกอบการตามโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เพื่อตอบสนองพระบรมราโชบายของรัชกาลที่ 10 จำนวน 20 กลุ่ม แบ่งเป็นผู้ประกอบการจังหวัดยะลา 8 กลุ่ม ผู้ประกอบการจังหวัดปัตตานี 5 กลุ่ม และผู้ประกอบการจังหวัดนราธิวาส 7 กลุ่ม 2.กลุ่มผู้ประกอบการภายใต้การดูแลของคลินิกเทคโนโลยี มีจำนวนกลุ่มผู้ประกอบการเข้าร่วม 11 กลุ่ม จากคณะวิทยาการจัดการ คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร คณะครุศาสตร์ และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ส่วนกิจกรรมที่ 2 เป็นการบรรยาย และ Work Shop เรื่อง "Quality บวก Story สร้างแบรนด์ให้โดน" โดยคุณโรเซฟ ทวีจิตร์ วิทยากรและที่ปรึกษาทางด้านธุรกิจ