เว็บไซต์นี้เป็นเวอร์ชั่น Demo เท่านั้น
หน้าหลัก
คลิกที่รายการ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
รายละเอียด
ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทองม้วนรสกล้วยหอม ทำการวิเคราะห์ฉลากโภชนาการ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มสตรีบ้านเปี๊ยะ ขนมทองม้วน (นางเกตุแก้ว ดาโอะ)
สถานที่ จ.ปัตตานี
วันที่ดำเนินการ
ปี 2562
รายละเอียด
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ส้มแขกและการยกระดับการผลิตกลุ่มผู้ประกอบการในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดละ 1 กลุ่ม
กลุ่มเป้าหมาย
ผู้ประกอบการแปรรูปส้มแขกจังหวัดละ 1 กลุ่ม
สถานที่ สามจังหวัดชายแดนใต้
วันที่ดำเนินการ
ปี 2562
รายละเอียด
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ Banana bar รสช็อกโกแลตให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค และการยกระดับมาตรฐาน สถานประกอบการกลุ่มสตรีบ้านเงาะกาโปร์จนได้มาตรฐานอย.
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มสตรีบ้านเงาะกาโปร์ อ.บันนังสตา จ.ยะลา
สถานที่ จ.ยะลา
วันที่ดำเนินการ
ปี 2562
รายละเอียด
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมรังผึ้งและวาฟเฟิลและออกแบบฉลากและบรรจุภัณฑ์ ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มผู้ประกอบการที่ตลาดเก่า 1 ราย
สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
วันที่ดำเนินการ
ปี 2562
รายละเอียด
ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ส้มแขก พัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้กลุ่มเเม่บ้านเกษตรกรบ้านท่าสาประหว่างปี 2558-2561
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านท่าสาป
สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านท่าสาป
วันที่ดำเนินการ
ปี 2558-2561
รายละเอียด
โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมหลัก : พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น กิจกรรมย่อย : กิจกรรมที่ 2.5 พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP โดย หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร ดำเนินการบริการวิชาการและวิจัยให้ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มสตรีบ้านเปี๊ย และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้่าวหอมมะลิแดง
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มสตรีบ้านเปี๊ย และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้่าวหอมมะลิแดง
สถานที่ จังหวัดปัตตานี
วันที่ดำเนินการ
ปี 2563
รายละเอียด
โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรม พัฒนานักศึกษา สอนเด็กระดับประถมศึกษาทำขนมฟักทองและขนมกล้วย ที่รร.ยะหริ่ง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ในวันที่ 4 มีนาคม 64
กลุ่มเป้าหมาย
นักเรียนชั้นป.3 จำนวน 40 คน
สถานที่ หอประชุมโรงเรียนยะหริ่ง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี
วันที่ดำเนินการ
4 มีนาคม 64
รายละเอียด
โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรม พัฒนานักศึกษา สอนเด็กทำขนมฟักทองและขนมกล้วย ที่รร.กาลูปัง อ.รามัน จ.ยะลา ในวันที่ 9 มีนาคม 2564
กลุ่มเป้าหมาย
นักเรียนระดับประถมศึกษา จำนวน 40 คน
สถานที่ โรงเรียนบ้านกาลูปัง อ.รามัน จ.ยะลา
วันที่ดำเนินการ
9 มีนาคม 64
รายละเอียด
โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นได้รับการอนุมัติให้ดำเนินโครงการโดยใช้งบประมาณแผ่นดิน จำนวน 2437800 บาท มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีคุณภาพและมาตรฐานที่สูงขึ้นในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เป็นการพัฒนาโดยร่วมมือทางวิชาการกับคณะอาจารย์หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โดยกำหนดแนวทางการศึกษาเป็นการพัฒนาสถานประกอบการผลิตอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามมาตรฐาน และติดตามให้คำปรึกษาและตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ (กลุ่มเก่า) กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มผู้ประกอบการที่อยู่ในพื้นที่สามจังหวัด คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส จำนวน 15 กลุ่ม และกลุ่มผู้ประกอบการที่เคยเข้าร่วมเมื่อปีที่ 2562 และ 2563 ทั้งนี้ได้ดำเนินการ โดยมีขั้นตอนการดำเนินการดังนี้ 1) ประชุมก่อนลงวิเคราะห์ศักยภาพกลุ่มใหม่โดยนำรายชื่อกลุ่มผู้ประกอบการ จากกรมพัฒนาชุมชน และสำนักงานจังหวัดส่งมาให้ ทั้ง 3 จังหวัด ดำเนินงานวันที่ 27 เดือนตุลาคม 2563 2) ลงวิเคราะห์ศักยภาพกลุ่มใหม่ในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยใช้แบบสำรวจ ดำเนินการในวันที่ 21 เดือนพฤศจิกายน - วันที่ 9 เดือนธันวาคม 2563 3) ทำการประเมินกลุ่มที่ลงวิเคราะห์ในพื้นที่ จังหวัดยะลา ดำเนินการในวันที่ 24 เดือนธันวาคม 2563 4) ลงวิเคราะห์กลุ่มใหม่ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและนราธิวาส ดำเนินการในวันที่ 25 เดือนธันวาคม 2463 - วันที่ 18 เดือนมกราคม 2564 5) ทำการประเมินกลุ่มที่ลงวิเคราะห์ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและนราธิวาส พร้อมกับลงกลุ่มที่ผ่านการประเมินและวิเคราะห์ เพื่อให้คำปรึกษา และสอบถามความต้องการของผู้ประกอบการที่จะพัฒนาและยกระดับให้กับกลุ่ม 4) ดำเนินการการพัฒนาให้กับกลุ่มผู้ประกอบการพร้อมกับลงให้คำปรึกษา 5) ติดตามความก้าวหน้าในการพัฒนาของกลุ่มผู้ประกอบการหลังจากลงให้คำปรึกษา ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ดำเนินการเดือนกุมภาพันธ์ – สิงหาคม 2564 เพื่อให้กลุ่มผู้ประกอบได้ผลบรรลุตามวัตถุประสงค์และสร้างรายได้ให้กับชุมชนและประเทศชาติต่อไป
กลุ่มเป้าหมาย
ผู้ประกอบการอาหารในสามจังหวัดชายแดนใต้
สถานที่ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
วันที่ดำเนินการ
ปี งบประมาณ 2564
รายละเอียด
บริการวิชาการกลุ่มข้าวอินทรีย์หนองจิก ปัตตานี ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ตามโครงการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์หนองจิก ปัตตานี
สถานที่ อบรม online ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
วันที่ดำเนินการ
12 สิงหาคม 2564