เว็บไซต์นี้เป็นเวอร์ชั่น Demo เท่านั้น หน้าหลัก

บริการวิชาการ

คลิกที่รายการ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

รายละเอียด

ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทองม้วนรสกล้วยหอม ทำการวิเคราะห์ฉลากโภชนาการ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มสตรีบ้านเปี๊ยะ  ขนมทองม้วน    (นางเกตุแก้ว  ดาโอะ)

สถานที่ จ.ปัตตานี

วันที่ดำเนินการ ปี 2562

รายละเอียด

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ส้มแขกและการยกระดับการผลิตกลุ่มผู้ประกอบการในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดละ 1 กลุ่ม

กลุ่มเป้าหมาย

ผู้ประกอบการแปรรูปส้มแขกจังหวัดละ  1  กลุ่ม

สถานที่ สามจังหวัดชายแดนใต้

วันที่ดำเนินการ ปี 2562

รายละเอียด

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ Banana bar รสช็อกโกแลตให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค และการยกระดับมาตรฐาน สถานประกอบการกลุ่มสตรีบ้านเงาะกาโปร์จนได้มาตรฐานอย.

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มสตรีบ้านเงาะกาโปร์  อ.บันนังสตา  จ.ยะลา

สถานที่ จ.ยะลา

วันที่ดำเนินการ ปี 2562

รายละเอียด

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมรังผึ้งและวาฟเฟิลและออกแบบฉลากและบรรจุภัณฑ์ ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มผู้ประกอบการที่ตลาดเก่า  1  ราย

สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

วันที่ดำเนินการ ปี 2562

รายละเอียด

ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ส้มแขก พัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้กลุ่มเเม่บ้านเกษตรกรบ้านท่าสาประหว่างปี 2558-2561

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านท่าสาป

สถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านท่าสาป

วันที่ดำเนินการ ปี 2558-2561

รายละเอียด

โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมหลัก : พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น กิจกรรมย่อย : กิจกรรมที่ 2.5 พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP โดย หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร ดำเนินการบริการวิชาการและวิจัยให้ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มสตรีบ้านเปี๊ย และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้่าวหอมมะลิแดง

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มสตรีบ้านเปี๊ย  และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้่าวหอมมะลิแดง

สถานที่ จังหวัดปัตตานี

วันที่ดำเนินการ ปี 2563

รายละเอียด

โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรม พัฒนานักศึกษา สอนเด็กระดับประถมศึกษาทำขนมฟักทองและขนมกล้วย ที่รร.ยะหริ่ง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ในวันที่ 4 มีนาคม 64

กลุ่มเป้าหมาย

นักเรียนชั้นป.3  จำนวน  40  คน

สถานที่ หอประชุมโรงเรียนยะหริ่ง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี

วันที่ดำเนินการ 4 มีนาคม 64

รายละเอียด

โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรม พัฒนานักศึกษา สอนเด็กทำขนมฟักทองและขนมกล้วย ที่รร.กาลูปัง อ.รามัน จ.ยะลา ในวันที่ 9 มีนาคม 2564

กลุ่มเป้าหมาย

นักเรียนระดับประถมศึกษา  จำนวน  40  คน

สถานที่ โรงเรียนบ้านกาลูปัง อ.รามัน จ.ยะลา

วันที่ดำเนินการ 9 มีนาคม 64

รายละเอียด

โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นได้รับการอนุมัติให้ดำเนินโครงการโดยใช้งบประมาณแผ่นดิน จำนวน 2437800 บาท มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีคุณภาพและมาตรฐานที่สูงขึ้นในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เป็นการพัฒนาโดยร่วมมือทางวิชาการกับคณะอาจารย์หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โดยกำหนดแนวทางการศึกษาเป็นการพัฒนาสถานประกอบการผลิตอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามมาตรฐาน และติดตามให้คำปรึกษาและตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ (กลุ่มเก่า) กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มผู้ประกอบการที่อยู่ในพื้นที่สามจังหวัด คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส จำนวน 15 กลุ่ม และกลุ่มผู้ประกอบการที่เคยเข้าร่วมเมื่อปีที่ 2562 และ 2563 ทั้งนี้ได้ดำเนินการ โดยมีขั้นตอนการดำเนินการดังนี้ 1) ประชุมก่อนลงวิเคราะห์ศักยภาพกลุ่มใหม่โดยนำรายชื่อกลุ่มผู้ประกอบการ จากกรมพัฒนาชุมชน และสำนักงานจังหวัดส่งมาให้ ทั้ง 3 จังหวัด ดำเนินงานวันที่ 27 เดือนตุลาคม 2563 2) ลงวิเคราะห์ศักยภาพกลุ่มใหม่ในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยใช้แบบสำรวจ ดำเนินการในวันที่ 21 เดือนพฤศจิกายน - วันที่ 9 เดือนธันวาคม 2563 3) ทำการประเมินกลุ่มที่ลงวิเคราะห์ในพื้นที่ จังหวัดยะลา ดำเนินการในวันที่ 24 เดือนธันวาคม 2563 4) ลงวิเคราะห์กลุ่มใหม่ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและนราธิวาส ดำเนินการในวันที่ 25 เดือนธันวาคม 2463 - วันที่ 18 เดือนมกราคม 2564 5) ทำการประเมินกลุ่มที่ลงวิเคราะห์ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและนราธิวาส พร้อมกับลงกลุ่มที่ผ่านการประเมินและวิเคราะห์ เพื่อให้คำปรึกษา และสอบถามความต้องการของผู้ประกอบการที่จะพัฒนาและยกระดับให้กับกลุ่ม 4) ดำเนินการการพัฒนาให้กับกลุ่มผู้ประกอบการพร้อมกับลงให้คำปรึกษา 5) ติดตามความก้าวหน้าในการพัฒนาของกลุ่มผู้ประกอบการหลังจากลงให้คำปรึกษา ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ดำเนินการเดือนกุมภาพันธ์ – สิงหาคม 2564 เพื่อให้กลุ่มผู้ประกอบได้ผลบรรลุตามวัตถุประสงค์และสร้างรายได้ให้กับชุมชนและประเทศชาติต่อไป

กลุ่มเป้าหมาย

ผู้ประกอบการอาหารในสามจังหวัดชายแดนใต้

สถานที่ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

วันที่ดำเนินการ ปี งบประมาณ 2564

รายละเอียด

บริการวิชาการกลุ่มข้าวอินทรีย์หนองจิก ปัตตานี ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ตามโครงการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์หนองจิก  ปัตตานี

สถานที่ อบรม online ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

วันที่ดำเนินการ 12 สิงหาคม 2564