เมื่อ 12 Jun 2020 21:18 น.
นักศึกษาชีววิทยา ชั้นปีที่ 2 ร่วมกับศูนย์ศิลปวัฒนธรรม สถาบันวิจัยและพัฒนาชายแดนภาคใต้ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ลานวัฒนธรรมนำสันติสุข 1 หลักสูตร 1 ศิลปวัฒนธรรม ในส่วนของหลักสูตรชีววิทยาได้ส่งกิจกรรมมณี 7 สี (ขนมโค) ซึ่งขนมโคเป็นขนมพื้นบ้านของชาวใต้ เป็นขนมโบราณที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น ขนมโคมีรสชาติหวาน มัน และเค็มอ่อน ๆ วิธีทำก็ไม่ยาก เพียงแค่มีแป้งข้าวเหนียว น้ำตาลแว่น มะพร้าวขูด หากอยากได้เป็นสี ก็สามารถใช้สีจากธรรมชาติ เช่น ดอกเฟื้องฟ้า อัญชัน ใบเตย ฟักทอง แครอท และอีกหลายสีสามารถนำมาผสมได้